Jose Mourinho đã ‘nói trước’ với Roma về kế hoạch của ông vào cuối mùa giải.

Mùa giải của Roma sẽ được quyết định tại Budapest vào thứ Tư trong trận chung kết Europa League với Sevilla. Người chiến thắng   Onbet  trong trận đấu đó sẽ giành quyền tham dự Champions League.

Có một số suy đoán rằng Mourinho có thể ở lại Roma nếu đội vô địch Europa League, nhưng đó là một điều mong manh. Với việc giá cổ phiếu của Mourinho tăng trở lại sau thành công tại Stadio Olimpico, Roma được cho là thời điểm thích hợp để chia tay Mourinho.
Nhiều nhà phê bình tin rằng kỷ nguyên của Mourinho với tư cách là huấn luyện viên hàng đầu châu Âu đã kết thúc sau khi ông bị Tottenham sa thải vào tháng 4 năm 2021, sau khi đã giành được những danh hiệu lớn tại Manchester United bốn năm trước đó. Spurs đã sa thải anh ta vài ngày trước khi thua trận chung kết Carabao Cup.

Vậy mà Mourinho đã gây dựng lại danh tiếng ở Roma. Chiến thắng 1-0 trước Feyenoord trong trận chung kết European Conference League đã nâng chiếc cúp vô địch châu Âu lớn đầu tiên của câu lạc bộ… và nếu họ có thể đánh bại Sevilla, họ sẽ kết thúc mùa giải với danh hiệu châu lục thứ hai.

Paris Saint-Germain được cho là quan tâm đến việc bổ nhiệm Mourinho làm huấn luyện viên vào mùa hè này, với Luis Enrique là một trong số họ. HLV hiện tại của PSG, Christophe Galtier, đứng trước nguy cơ bị sa thải sau khi không thử sức ở châu Âu… Chuyên môn của Mourinho
Mourinho đã vô địch cả ba giải đấu cấp câu lạc bộ lớn của châu Âu cho đến nay, khiến ông trở thành huấn luyện viên duy nhất vô địch tổng cộng năm giải đấu cấp câu lạc bộ lớn ở châu Âu. Anh ấy cũng đã giành được Cúp vô địch Cúp C1 châu Âu hiện đã không còn tồn tại với tư cách là trợ lý cho Bobby Robson tại Barcelona.

 

Mourinho đã giành được UEFA Cup (nay được gọi là Europa League) và Champions League với Porto, trước khi giành chức vô địch lần nữa với Inter Milan. Sau đó, anh giành chức vô địch Europa League thứ hai cùng Man United.

Roma đang tìm kiếm một huấn luyện viên có thể vô địch Serie A.dự đoán  Giải đấu hàng đầu của Ý là một trong những giải đấu cởi mở nhất châu Âu, với bốn câu lạc bộ khác nhau – Juventus, Inter Milan, Milan và Napoli – đã giành được bốn danh hiệu gần nhất.
xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *